Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Hà Thanh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau, Trưởng ban Tổ chức Hội thi đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cũng như ý nghĩa của Hội thi.

Đ/c Hà Thanh Hùng phát biểu khai mạc Hội thi

Tham dự Hội thi có 13 đội gồm các Tòa án nhân huyện, thành phố thuộc tỉnh Cà Mau, Tòa, Phòng, Văn phòng Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau. Các đội phải trải qua hai phần thi kể chuyện và trả lời câu hỏi xoay quanh chủ đề về “Quy tắc đạo đức và ứng xử của Thẩm phán”.

Mỗi đội có một cách diễn đạt, trình bày khác nhau nhưng bằng tất cả tấm lòng thành kính đối với Bác Hồ kính yêu, đã đem đến Hội thi những câu chuyện thật cảm động, mang tính nhân văn cao cả về nghĩa cử cao đẹp, bình dị trong cuộc sống đời thường của Bác; về tấm lòng của Người đối với dân tộc Việt Nam. Sự liên hệ thực tế từ ý nghĩa của những câu chuyện đã để lại ấn tượng sâu sắc giúp người nghe dễ hiểu, dễ học và dễ làm theo… Về phần trả lời câu hỏi, các đội đều hoàn thành tốt các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra.

Phần thi của đội TAND thành phố Cà Mau

Kết quả chung cuộc, đội Tòa án nhân dân thành phố Cà Mau đạt giải Nhất, đội Văn phòng Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau đạt giải Nhì, đội Tòa án nhân dân huyện Đầm Dơi đạt giải Ba. Ngoài ra, 03 giải Khuyến khích được trao cho đội liên kết giữa Tòa Dân sự, Tòa Kinh tế và Tòa Hành chính; đội Tòa án nhân dân huyện Phú Tân và đội Tòa án nhân dân huyện Thới Bình.

Đ/c Hà Thanh Hùng trao giải nhất cho đội TAND thành phố Cà Mau

Đ/c Bùi Thị Phương Loan trao giải nhì cho đội Văn phòng TAND tỉnh

Hạnh Nguyên (Ảnh Duy Linh - Thu Vân)