Ấp Tân Hiệp Lợi B, xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau là vùng sông nước nên việc lưu thông, đi lại hết sức khó khăn, các em phải đi học bằng đò. Trường mầm non ấp Tân Hiệp Lợi B là ngôi trường cũ kỷ, xuống cấp, còn thiếu thốn về các trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập của các cháu. Theo lời cô giáo, các cháu mầm non nơi đây chưa từng được vui Tết Trung thu, lời chia sẻ mang đến nhiều bồi hồi, xúc động. Để mang đến niềm vui, tạo ra một mùa Trung thu ấm áp cho các cháu, ngày 23/9, Chi đoàn Đài Phát thanh – Truyền hình kết hợp với Chi đoàn TAND tỉnh Cà Mau tổ chức ngày vui hội trăng rằm. Đến với ngày hội trăng rằm có đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Tân Đức; đại diện Ban nhân dân ấp Tân Hiệp Lợi B; các mạnh thường quân, nhà tài trợ cùng thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh, các cháu thiếu nhi thân yêu.

Các bạn đoàn viên Chi đoàn đã trang trí lại lớp học, trải nền thảm để các cháu vui chơi một cách thoải mái, tạo không khí vui tươi với nhiều tiết mục đặc sắc, nhiều trò chơi mang tính đặc trưng của ngày hội trăng rằm cho các cháu tham gia. Bên cạnh đó được sự hỗ trợ của Công ty Du lịch Vietravel chi nhánh Cà Mau, các mạnh thường quân, các nhà tài trợ, Chi đoàn đã đã trao 16 xuất học bổng cho các em học sinh thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tặng những chiếc lồng đèn, 35 phần quà bánh, 30 cái áo phao và hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa lại phòng học khang trang hơn… với tổng giá trị khoảng 25.000.000 đồng.

Tại ngày vui hội trăng rằm ông Trần Bạch Đằng – Trưởng ấp Tân Hiệp Lợi B thay mặt cho chính quyền địa phương, thầy cô giáo cùng các cháu thiếu nhi đã bày tỏ lòng cảm ơn với sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ của các mạnh thường quân, các bạn đoàn viên Chi đoàn và có đôi lời nhắn nhủ với các cháu thiếu nhi phải chăm ngoan, học giỏi xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

Với các em học sinh, các cháu thiếu nhi ở nơi đây, được vui tết trung thu là một niềm mơ ước và đây là lần đầu tiên các cháu được vui chơi ngày hội trăng rằm đầm ấm, bổ ích, giúp các em, các cháu cảm nhận trọn vẹn ý nghĩa của “Tết Trung thu đoàn viên”, cảm nhận sự ấm áp của tình yêu thương, quên đi những nhọc nhằn của cuộc sống, đồng thời để lại những kỷ niệm đẹp khó quên trong lòng các cháu.

Các cháu thiếu nhi vui chơi trong ngày vui hội trăng rằm

Ông Trần Bạch Đằng bảy tỏ lời cảm ơn!

Tú Anh

(Ảnh: Duy Linh)