Quang cảnh Đại hội

Dự Đại hội, Chi bộ Tòa hình sự có 05 đảng viên chính thức. Nhiệm kỳ 2020-2022 diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây cũng là năm dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, công chức, người lao động của tòa phải thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện giãn cách xã hội, nhưng vẫn phải đảm bảo vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, Chi bộ đã làm tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, các đảng viên có lập trường, tư tưởng vững vàng, đã phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu tạo nên sự đoàn kết, thống nhất cùng cán bộ, công chức của Tòa hình sự hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Cụ thể trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tòa Hình sự đã đưa ra xét xử kịp thời và tuyên án nghiêm khắc các vụ vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Năm 2021, Tòa Hình sự vinh dự được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng Bằng khen do đã có thành tích xuất sắc trong xét xử các vụ án liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Về công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, thường xuyên phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến toàn thể đảng viên trong Chi bộ. Nắm bắt tư tưởng của các đảng viên, cán bộ, công chức trong tòa để kịp thời nhắc nhở, chia sẻ và tháo gỡ những vướng mắc trong suy nghĩ và hành động của mỗi đảng viên, giúp các đảng viên thực hiện đúng các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Chi bộ đã phối hợp rất hiệu quả với lãnh đạo Tòa trong việc lãnh đạo, chỉ đạo Tòa hình sự hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trên tất cả các mặt công tác.

Nhiệm kỳ 2022 – 2025 Chi bộ phấn đấu đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; hàng năm có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và phấn đấu đạt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Thường xuyên kiểm tra, giám sát đảng viên thực hiện chủ trương, đường lối, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Hà Thanh Hùng phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Hà Thanh Hùng Bí thư Đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau, đánh giá cao kết quả nhiệm kỳ 2020 -2022 của Chi bộ Tòa hình sự; khẳng định, báo cáo kết quả nhiệm kỳ 2020-2022 được chuẩn bị khá toàn diện, đánh giá đúng tình hình hoạt động của Chi bộ, trong đó nêu đầy đủ các nội dung về lãnh đạo chính trị tư tưởng, công tác xây dựng đảng, công tác kiểm tra, giám sát của Chi bộ. Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Bí thư Đảng ủy đề nghị Chi bộ tiếp tục xây dựng đoàn kết, phát huy tinh thần dân chủ. Phát huy những mặt tốt, khắc phục những tồn tại khuyết điểm, hạn chế, coi trọng việc giáo dục chính trị tư tưởng, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, ý thức trách nhiệm người cán bộ, đảng viên để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trịnh Xuân Miễn bí thư chi bộ Tòa hình sự nhiệm kỳ 2020 – 2022 thay mặt Đoàn chủ tịch đại hội xin ghi nhận đóng góp quý giá của đồng chí Bí thư Đảng ủy và hứa sẽ cụ thể hóa các chỉ tiêu thành việc làm cụ thể; đồng thời đồng chí xin chân thành cám ơn lãnh đạo đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau đã lựa chọn chi bộ Tòa hình sự làm Đại hội điểm. Đây là một vinh dự lớn, với tinh thần trách nhiệm cao, Chi bộ cũng xác định rõ mục tiêu, cụ thể hoá thành chương trình hành động để xây dựng Chi bộ ngày càng phát triển và vững mạnh.

Bí thư, Phó Bí Chi bộ chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ và khách quan, Đại hội Chi bộ Tòa hình sự đã bỏ phiếu bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi Bộ nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 2 đồng chí, kết quả đồng chí Trịnh Xuân Miễn làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Trọng Quế làm Phó Bí thư Chi bộ.

Hồ Mil (Ảnh: Duy Linh)