Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên về việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đặc biệt những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Đồng thời thông qua hoạt động tình nguyện để tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, xung kích, cống hiến và trưởng thành, giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ và kỹ năng thực hành xã hội.

Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương xã Hòa Thành, TP Cà Mau cùng đơn vị đồng hành Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp, Đoàn thanh niên Tổng công ty Phân bón và Hòa Chất Dầu khí – CTCP tổ chức đến thăm hỏi tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nuôi, thăm tặng quà cho gia đình chính sách và khởi công xây dựng 01 căn nhà tình thương cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, đã giới thiệu chương trình Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”, thực hiện chương trình tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông. Đồng thời Đoàn cơ sở, Chi đoàn cùng các đơn vị đồng hành đã tiến hành trao 10 phần quà cho các hộ có gia đình khó khăn, trao 10 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã, trao 10 phần quà là tập và học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao 300 quyển tập cho Mặt trận tổ quốc xã Hoà Thành, 50 nón bảo hiểm và 70 phần bánh trung thu cho học sinh và phần hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà tình thương trị giá 50.000.000 đồng cho hộ gia đình ông Nguyễn Hoàng Vũ do mặt trận xã giám sát xây dựng.

Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa và mang nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, thiết thực đối các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Hòa thành nói riêng và địa bàn tỉnh Cà Mau nói chung. Phát huy được tinh thần “tương thân tương ái; lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, đem lại niềm vui, nguồn động viên to lớn đối với các hộ gia đình. Qua đó, thể hiện được sự quan tâm của chính các nhà tài trợ và chính quyền địa phương vẫn luôn hỗ trợ, giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn cùng nhau vượt qua nghịch cảnh và tạo điều kiện để các em nghèo, hiếu học có thể cắp sách đến trường.

Một số hình ảnh của chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”:

 Phương Linh