Nhằm phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách” và với mong muốn khuyến khích, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, luôn có nghị lực vượt lên hoàn cảnh để cố gắng đến trường học tập để mong muốn có một tương lại tốt đẹp hơn. Ngày 17/06/2023, Chi đoàn Toà án nhân dân tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Đoàn cơ sở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Cà Mau trao các phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn ở ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, Huyện Cái Nước.

Đại diện Chi đoàn TAND tỉnh Cà Mau, Đoàn cơ sở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Cà Mau, cùng chính quyền địa phương ấp Sở Tại tiến hành trao 10 phần quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền là 10 triệu đồng. Trong không khí hân hoan của buổi trao quà phía đại diện Chi đoàn TAND tỉnh Cà mau cũng đã có nhiều chia sẻ, động viên các em cố gắng học tập và phấn đấu để có một tương lai tươi sáng và được thoát nghèo. Các em và gia đình đã không giấu nổi niềm xúc động, hạnh phúc và bày tỏ niềm biết ơn đối với các nhà hảo tâm và chính quyền địa phương đã quan tâm, giúp đỡ.

Với những phần quà mặc dù giá trị không lớn, nhưng đó vẫn là nguồn động lực, đông viên các em mỗi ngày cố gắng học tập để xứng đáng với những mong mỏi của tất cả mọi người đã quan tâm đến các em. Trong thời gian tới Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức nhiều những hoạt động ý nghĩa để các em không ai bị bỏ lại phía sau.

Phương Linh (ảnh: Duy Linh)