Trong chuyến thăm hỏi, mọi người phấn khởi, vui mừng khi thấy mẹ năm nay đã 102 tuổi nhưng vẫn minh mẫn, khỏe mạnh. Trong lúc trò chuyện tiếp xúc với đoàn mẹ Năm rất hạnh phúc khi mẹ được nhiều đơn vị quan tâm phụng dưỡng.

Lãnh đạo các đơn vị đã trao quà cho Mẹ, chúc mẹ luôn sống vui, sống khỏe cùng con cháu. Đồng thời mong muốn mẹ Năm tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng, tích cực động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước và hăng hái tham gia lao động sản xuất. Trong những năm qua, Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau rất vinh hạnh khi được nhận phụng dưỡng mẹ Năm. Hình ảnh của mẹ Năm là tấm gương sáng cho đơn vị Tòa án dẫn chiếu giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ đoàn viên, thanh niên.

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước ta có được độc lập tự do như ngày hôm nay là nhờ sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sỹ, đặc biệt là sự hy sinh thầm lặng của các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Chính vì vậy, hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng luôn được lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh đặc biệt quan tâm. Thăm hỏi, động viên, chúc tết mẹ Mẹ Việt Nam anh hùng đã trở thành nét đẹp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” trong hoạt động của đơn vị.

Ngọc Trâm (ảnh: Duy Linh)