Đến dự buổi lễ có đồng chí Hà Thanh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau, Trưởng ban Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và lãnh đạo các Tòa, Phòng thuộc Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau cùng toàn thể chị em phụ nữ Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau.

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Cao Khánh – Phó Chủ tịch Ban chấp hành Công đoàn đã phát biểu ôn lại lịch sử truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ và truyền thống vẻ vang của các thế hệ phụ nữ Việt Nam. Đây là dịp để nhìn lại những kết quả đạt được trong vấn đề chăm sóc đời sống cho phụ nữ Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Cà Mau, ghi nhận những đóng góp của chị em phụ nữ đối với ngành Tòa án nhân dân nói riêng và xã hội nói chung. Năm qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn cũng như Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh người phụ nữ như họp mặt kỷ niệm ngày 8/3, 20/10, tổ chức các phong trào thể dục thể thao để phụ nữ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, quan tâm các chế độ, chính sách đối với nữ sau khi sinh, chế độ đào tạo nghiệp vụ đối với nữ, chế độ trong việc xét nâng bậc lương… Hiện nay, tỷ lệ cán bộ nữ giữ vị trí quan trọng trong chính quyền, Đảng, đoàn thể trong đơn vị khá cao. Trong công việc, chị em là những cán bộ năng động, thông minh, sáng tạo, mẫn cán hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của đơn vị.

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 từ lâu đã đi vào lịch sử và cũng là ngày biểu dương cho ý chí đấu tranh của phụ nữ vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội. Để ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, đóng góp của chị em phụ nữ vào thành tích chung của cơ quan, đồng chí Hà Thanh Hùng đã trao tặng những món quà và những đóa hoa rực rỡ đến các chị em.

Thông qua hoạt động này, Ban chấp hành Công đoàn cũng như Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam cũng như các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về bình đẳng giới trong giai đoạn hiện nay, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của phụ nữ ngành Tòa án nhân dân để các chị em phấn đấu phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, xứng đáng với 8 chữ vàng "Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang" mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng.

                Kim Yến (Ảnh Trung Khá)