Môn bóng chuyền nam Asiad 2018 có 20 đội tuyển tham dự. Việt Nam nằm bảng E cùng Trung Quốc, Thái Lan và Sri Lanka. Trước những đối thủ mạnh, Việt Nam đặt mục tiêu đến với giải với tinh thần học hỏi, cọ xát. Tuy nhiên, ngay trận ra quân, thầy trò ông Phùng Công Hưng đã gây chấn động.

Bóng chuyền nam Trung Quốc đã đạt đến đẳng cấp hàng đầu thế giới, nên ngay cả khi họ dự giải với đội hình trẻ, Việt Nam vẫn bị ví như "châu chấu đá xe". Ảnh: Đông Huyền.

Ngay set đầu, Trung Quốc đã chứng tỏ được sức mạnh khi vượt lên dẫn trước hai điểm. Các tuyển thủ Việt Nam sau đó kiên trì gỡ hoà 5-5, rồi bất ngờ dẫn lại hai điểm. Cách biệt đó bị san bằng ở mốc 17-17, và hai đội lại chơi giằng co từng điểm một. Tuy nhiên, ở các thời điểm quyết định, Việt Nam đều tận dụng tốt và khép lại set đầu với tỷ số 25-23. 

Lên tinh thần, các học trò của HLV Phùng Công Hưng sớm vượt lên dẫn ở set hai. Họ sau đó bị đối phương dẫn lại 12-8. Khoảng cách này được Trung Quốc duy trì đến điểm 19-16. Tuy nhiên, các tuyển thủ Việt Nam không dễ dàng gục ngã. Họ tận dụng từng điểm một để quân bình điểm số 19-19, rồi sau đó thắng ngược 26-24.

Sang các set thứ ba và thứ tư, Trung Quốc luôn dẫn điểm Việt Nam và chiến thắng với các tỷ số lần lượt là 25-19, 25-22, đưa trận đấu vào set thứ năm. Tại set đấu quyết định, Trung Quốc có lúc dẫn bốn điểm (11-7) rồi 13-11. Nhưng khi họ chỉ còn cách chiến thắng hai điểm, Việt Nam đã vùng lên. Các học trò của HLV Phùng Công Hưng lần lượt gỡ hoà 13-13, rồi 15-15. Hai đội lại giành nhau từng điểm số để rồi sau đó, Việt Nam kết thúc set đấu với tỷ số 21-19, và thắng chung cuộc 3-2 trước hạt giống số 4.

Ở trận ra quân môn bóng chuyền nữ hôm qua, các cô gái Việt Nam để thua Trung Quốc 0-3.

Theo https://vnexpress.net