Hội thi nấu ăn lần này quy tụ 14 đội tham dự (của 09 đơn vị Tòa án cấp huyện và các Tòa, Phòng TAND tỉnh Cà Mau), với gần 200 thí sinh và cổ động viên về tham dự. Hội thi cũng đã mời ông Phạm Tấn Phong – Phó Chủ nhiệm nhà khách Minh Hải thuộc Tỉnh ủy Cà Mau nổi tiếng về ẩm thực, tổ chức tiệc cưới của tỉnh về làm giám khảo.

Các đội đã mang đến Hội thi một không khí vui tươi, háo hức với những món ăn độc, lạ mang đậm nét văn hóa của vùng miền, đặc biệt là miền Tây Nam Bộ. Đơn vị Tòa án huyện Thới Bình mang đến hương vị của mắm đồng quê nổi tiếng, hay đơn vị Tòa án U Minh cho Hội thi món cá lóc đồng nấu canh chua của xứ sở hương tràm bát ngát…

Kết thúc Hội thi, đơn vị Tòa án huyện Cái Nước đã bất ngờ mang về giải nhất, với tác phẩm của món “Tình mẫu tử”, món ăn có thành phẩm 01 con gà mái nguyên liệu và các chú gà con được làm bằng từ những quả trứng vịt, trứng cúc; tác phẩm có diễn giải mang đậm về tình mẫu tử… Đồng thời, đơn vị Tòa án huyện Cái Nước cũng rất thành công với món cá rô kho tộ, mang đến cho cuộc thị hương vị cay xè của ớt, hạt điều và con cá rô đồng bổ dưỡng sau mùa gặt. Xếp thứ nhì có 02 đội: Văn phòng TAND và Tòa Hành chính liên kết Tòa Kinh tế tỉnh Cà Mau, và đứng thứ Ba có 03 đơn vị: Thành phố Cà Mau, Tòa án Phú Tân, Thới Bình.   

Thay mặt Ban giám khảo, bà Bùi Thị Phương Loan – Phó Chánh án TAND tỉnh Cà Mau đánh giá cao sự nhiệt tình của các đội, đã mang đến cuộc thi các tác phẩm - món ăn đầy ý nghĩa, nhân ngày Lễ trọng đại của đất nước. Đồng chí Loan cũng mong muốn hằng năm Hội thi nấu ăn này sẽ được tổ chức như là Hội thi có tính truyền thống của Tòa án hai cấp tỉnh Cà Mau.

Huỳnh Thiện Mỹ

Bà Bùi Thị Phương Loan – Phó Chánh án TAND tỉnh Cà Mau phát biểu tại Hội thi

Các đội nhận giải thưởng

Ban giám khảo chấm điểm cho đơn vị Tòa án huyện U Minh.

Tác phẩm – món ăn “Tình mẫu tử” đạt giải nhất của Tòa án huyện Cái Nước.