Vũ điệu Flamenco - Nét văn hóa đặc trưng của Tây Ban Nha - Ảnh: Internet

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, Phái đoàn Liên minh châu Âu cùng 18 Đại sứ quán các nước thành viên và các Trung tâm Văn hoá châu Âu có mặt tại Việt Nam tổ chức sự kiện “Ngôi làng Châu Âu. Theo đó, một loạt các sự kiện hoành tráng, ấn tượng và đặc sắc đến từ các quốc gia châu Âu sẽ diễn ra. Qua đó, giới thiệu sự đa dạng của văn hóa châu Âu, từ văn hóa, nghệ thuật cho đến ẩm thực, thời trang và phong cách sống.

Tham gia "Ngôi làng Châu Âu", khán giả sẽ có cơ hội được đích thân trải nghiệm không khí châu Âu ngay giữa lòng thủ đô, những món ăn bản địa hấp dẫn và lạ mắt, những giai điệu quyến rũ, mạnh mẽ, du dương và tinh tế, hay những điệu nhảy vui nhộn và đầy ngẫu hứng qua gần 20 chương trình văn hóa, nghệ thuật dày đặc và hoành tráng. Trong đó, nổi bật là các sự kiện như: Biểu diễn Beatbox/ a capella của nhóm nhạc Pháp Berywam; biểu diễn Flamenco Guitar của nghệ sĩ Tây Ban Nha Daniel Casares; biểu diễn đi cà kheo của các nghệ sĩ Bỉ; chương trình khúc côn cầu đường phố của Cộng hòa Séc; biểu diễn của nhóm nhảy Hồng Koong Celic Bauhinia; Biểu diễn nhảy dân gian của Kipris từ Bungari…

Đặc biệt, "Ngôi làng Châu Âu" sẽ dành một khu vực riêng cho trẻ em để các bé có thể tự do khám phá những điều thú vị về một châu Âu quyến rũ.

Các hoạt động diễn ra trong chương trình "Ngôi làng Châu Âu":

Theo http://chinhphu.vn