Theo nội dung vụ án thể hiện:

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 21/10/2017, Nguyễn Văn Nên dùng máy cưa có động cơ để cắt cây Còng ven đường Kênh Cơi 5 thuộc ấp Cơi 5A, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Trước khi cắt cây, Nên nhờ ông Nữa và người nhà ông Nữa cảnh báo cho những người lưu thông trên đường, những người này chỉ đứng sát lề đường và không có biển báo hiệu. Nên cắt cây khoảng 15 phút thì nghỉ mệt và kêu Nữa đi lấy dây chằng chống cây không cho cây ngã ra đường. Trong lúc ông Nữa đi lấy dây thì Nên tiếp tục cắt làm cây ngã xéo ngang đường. Cùng lúc, Nguyễn Trọng Nguyện điều khiển xe mô tô đi từ hướng Uỷ ban nhân dân xã Khánh Bình Tây về chợ Cơi 5, đụng vào cây Còng  làm Nguyện té xuống đường, bị chấn thương với tỷ lệ 63%.

(Bị cáo Nguyễn Văn Nên tại phiên toà)

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nên 03 tháng tù, ngoài ra còn buộc bị cáo phải bồi thường cho người bị hại Nguyễn Trong Nguyện số tiền 96.967.000 đồng.

Đây là bài học không những đối với bị cáo mà còn là lời cảnh tỉnh đối với những ai có hành vi bất cẩn trong lao động sản xuất, gây thiệt hại cho tính mạng, sức khỏe của người khác.

Võ Quốc Dương