Bác Hồ kính yêu đã nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam do phụ nữ Việt Nam trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”.  Trải qua các thời kỳ cách mạng, vị trí, vai trò của phụ nữ được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao. Trong công cuộc đổi mới đất nước những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Họ xứng đáng là những con người “Anh hùng – bất khuất – trung hậu – đảm đang”. Ở bất kỳ lĩnh vực nào chị em phụ nữ đều phát huy được truyền thống tốt đẹp đó, đặc biệt là trong ngành Tòa án nhân dân. Tại TAND tỉnh Cà Mau đã có nhiều phụ nữ tham gia công tác lãnh đạo của Tòa án hai cấp và đã khẳng định bản thân, có nhiều đồng chí được vinh danh danh hiệu Lao động tiên tiến,  Chiến sĩ thi đua, Thẩm phán giỏi, Thẩm phán tiêu biểu…

Tại buổi họp mặt đồng chí Trần Trọng Hữu – Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, Trưởng ban Ban vì sự tiến bộ phụ nữ đã có bài phát biểu về ngày Phụ nữ Việt Nam và gửi đến toàn thể chị em phụ nữ những lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời nhắn nhủ các đồng chí công chức, người lao động nữ Tòa án tỉnh nói riêng, Tòa án hai cấp nói chung, tiếp tục phát huy mặt mạnh, thể hiện tốt hơn nữa vai trò, vị trí của mình; phát huy tinh thần và truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, luôn “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”, chủ động giải quyết tốt công việc gia đình, công việc cơ quan, xứng đáng là người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Cũng nhân dịp này, Công đoàn TAND tỉnh Cà Mau đã gửi đến toàn thể chị em phụ nữ trong đơn vị mỗi người một phần quà và những đóa hoa tươi thắm, thể hiện sự trân trọng đối với những công lao đóng góp của chị em phụ nữ cho sự phát triển chung của TAND tỉnh Cà Mau.

Lãnh đạo đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể công chức, người lao động nữ TAND tỉnh Cà Mau

Ngọc Trâm