Đến với Hội nghị có đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Cà Mau, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Lãnh đạo TAND tỉnh, đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau cùng các Hội thẩm nhân dân và Thẩm phán TAND hai cấp tỉnh Cà Mau.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết

Tại Hội nghị đồng chí Trần Trọng Nhân - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh báo cáo kết quả công tác Hội thẩm nhân dân hai cấp tỉnh Cà Mau năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội thẩm TAND hai cấp tỉnh Cà Mau năm 2019. HTND là một bộ phận không thể tách rời trong hoạt động của Tòa án, đã và đang có những đóng góp quan trọng cho hoạt động xét xử, cùng Tòa án quyết tâm vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với sự nhiệt tình, đầy trách nhiệm của các Hội thẩm, đã góp phần cùng Tòa án hoàn thành việc giải quyết các loại vụ án, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác xét xử.

Đại biểu tham dự Hội nghị đã trao đổi, thảo luận nhiều vấn đề về án hủy, án sửa, chất lượng xét xử án đồng thời nêu ra những thuận lợi, khó khăn, hạn chế và đề ra các giải pháp để có hướng khắc phục trong năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Sơn Ca đánh giá cao kết quả đạt được của Hội thẩm TAND hai cấp tỉnh Cà Mau, đồng tình với những nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2019, đồng thời ghi nhận những khó khăn trong quá trình hoạt động của Hội thẩm. Qua đây, Ông cũng mong muốn các vị HTND hai cấp tiếp tục phát huy năng lực bản thân cùng Tòa án nâng cao chất lượng xét xử cũng như cải cách tư pháp, từ đó góp phần cùng Tòa án hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kết thúc hội nghị, thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo TAND tỉnh, đồng chí Hà Thanh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Thẩm phán cao cấp, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau ghi nhận ý kiến, góp ý của các đại biểu đặt ra và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Thường trực HĐND các cấp đối với Đoàn HTND. Đồng thời nhấn mạnh việc triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 1213/2016/UBTVQH13 ngày 13/6/2016 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của đoàn hội thẩm. Tiếp tục duy trì sơ kết, tổng kết cũng như trao đổi, học hỏi và rút kinh nghiệm của công tác HTND, từ đó chia sẽ những khó khăn của Tòa án góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tú Anh

(Ảnh Duy Linh)