Biển hiệu và tên công ty hôm qua (2/5) đã bị dỡ khỏi trụ sở công ty ở thủ đô London, Anh.

Cambridge Analytica đang phải đối mặt với cáo buộc thu thập trái phép thông tin cá nhân của khoảng 50 triệu người dùng Facebook nhằm phục vụ chiến dịch tranh cử Tổng thống của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào năm 2016.

(ảnh: Axios)

Công ty đã bác bỏ cáo buộc, đồng thời khẳng định đã xóa bỏ toàn bộ dữ liệu của Facebook từ một ứng dụng thứ 3 vào năm 2014, sau khi nhận ra rằng việc sử dụng thông tin này là trái với quy định bảo vệ dữ liệu.

Tuy nhiên, hôm 23/3 vừa qua, Cambridge Analytica lại tiếp tục chịu thêm các cáo buộc cho rằng công ty này liên quan tới chiến dịch vận động bỏ phiếu quyết định đưa Anh rời Liên minh châu Âu (EU) năm 2016 sau khi cựu Giám đốc Kinh doanh Công ty là Brittany Kaiser tiết lộ công ty đã khảo sát số liệu cho chiến dịch "Rời Liên minh châu Âu" (Leave.EU), một trong những nhóm vận động hàng đầu.

Vụ việc đã khiến uy tín cũng như khả năng huy động vốn của Facebook sụt giảm nghiêm trọng. Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg thừa nhận vụ việc trên đã gây ra tổn thương nghiêm trọng tới niềm tin của người dùng và gửi lời xin lỗi đến người sử dụng.

Facebook cam kết sẽ có các biện pháp mới nhằm ngăn chặn việc các nhà phát triển ứng dụng hay các ứng dụng của bên thứ ba có thể tiếp cận thông tin của người sử dụng, đồng thời trao nhiều công cụ hơn cho khách hàng nhằm bảo vệ thông tin cá nhân./.

Theo https://vov.vn