Tham dự Họp giao ban có lãnh đạo TAND tỉnh, lãnh đạo Tòa, Phòng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng các tổ chức đoàn thể, Thẩm phán Trung cấp, Thẩm tra viên chính thuộc Tòa án nhân dân cấp tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Tòa án nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau.

Quang cảnh cuộc họp (Ảnh: Duy Linh)

Tháng 01/2018, TAND hai cấp tỉnh Cà Mau thụ lý 2.841 vụ, việc, đưa ra giải quyết 684 vụ, việc, đạt 24,1%. Tuy tỷ lệ giải quyết đạt chưa cao nhưng toàn thể Thẩm phán, Hội thẩm TAND hai cấp đã nỗ lực, quyết tâm giải quyết án, thực hiện các nhiệm vụ công tác của Tòa án gắn với việc thực hiện các yêu cầu của cải cách tư pháp.

Tại cuộc họp giao ban cũng đã triển khai các nội dung trong việc áp dụng Bộ luật Hình sự năm 2015 và vấn đề cần khắc phục trong xét xử vụ án hình sự. Đồng thời tại cuộc họp, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận sôi nổi về những vấn đề mới, những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn xét xử, từ đó thống nhất cách thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Hà Thanh Hùng giải đáp các vấn đề khó khăn, vướng mắc mà các đại biểu đặt ra và yêu cầu Thẩm phán bám sát đúng tinh thần công văn số 04/TANDTC-PC ngày 09/01/2018 của TAND tối cao về thi hành BLHS năm 2015 và Nghị quyết số 41 của Quốc Hội.

Tú Anh