Ngày 16 tháng 4 năm 2023, Chi đoàn TAND tỉnh Cà Mau phối hợp cùng chi đoàn Đài phát thanh truyền hình Cà Mau và Chi đoàn Trung tâm kiểm soát bệnh tật Cà Mau thực hiện chương trình Hành trình tri ân tại xã Tạ An Khương Nam, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, tham gia cùng đoàn có các y bác sĩ Phòng khám đa khoa Thanh Vũ medic Cà Mau; Mobifone Cà Mau; Tiệm hớt tóc ShineMen (phường 5, thành phố Cà Mau).

Đoàn thanh niên tặng quà cho gia đình chính sách ở xã Tạ An Khương Nam

Đoàn thanh niên các đơn vị đã đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho 5 gia đình chính sách ở các ấp của xã Tạ An Khương Nam. Trong chuyến thăm hỏi, mọi người phấn khởi, vui mừng khi thấy các cô chú cựu chiến binh vẫn minh mẫn, khỏe mạnh, hăng hái tham giao lao động sản xuất. Trong lúc trò chuyện, các bạn đoàn viên, thanh niên được nghe các cô chú cựu chiến binh kể về quá trình hoạt động cách mạng, các vết thương chiến tranh, những mãnh vỡ của đạn bơm vẫn còn gửi lại trên người. Mặc dù trong điều kiện thời tiết chuyển mùa, các vết thương cũ làm cho đau nhứt nhưng các cô chú vẫn nở nụ cười rạng rỡ khi được đoàn đến thăm. Hình ảnh các cô chú là tấm gương sáng dẫn chiếu giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ đoàn viên, thanh niên.

Các cơ sở đoàn trao nhiều suất quà gồm gạo, nhu yếu phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Cũng trong hành trình lần này, Các cơ sở đoàn vận động hỗ trợ 40 suất quà gồm gạo, nhu yếu phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tiệm hớt tóc ShineMen (phường 5, thành phố Cà Mau) đã cắt tóc miễn phí cho hơn 50 người dân. Các y bác sĩ Phòng khám đa khoa Thanh Vũ medic Cà Mau và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã khám bệnh, đo điện tim, siêu âm, khám cận lâm sàng và cấp thuốc miễn cho 150 bệnh nhân. Tổng kinh phí thực hiện hành trình tri ân trên 40 triệu đồng.

Hành trình tri ân của các đơn vị TAND tỉnh Cà Mau; Đài phát thanh truyền hình Cà Mau và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Cà Mau đã khơi dậy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của các bạn đoàn viên thanh niên; giúp các bạn hiểu rõ hơn về đời sống khó khăn của người dân vùng nông thôn xã Tạ An Khương Nam và đã góp một phần vật chất để động viên giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; đã mang đến cho người dân cơ hội được kiểm tra sức khỏe; cắt tóc miễn phí.

Vũ Phong (Ảnh: Thanh Khuyên)