Đến dự buổi lễ có đồng chí Hà Thanh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Cà Mau và lãnh đạo các Tòa, Phòng thuộc TAND tỉnh Cà Mau cùng toàn thể chị em phụ nữ TAND tỉnh Cà Mau. Buổi gặp mặt năm nay có ý nghĩa đặc biệt, kỷ niệm những dấu mốc quan trọng trong nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới, nhất là 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Thị Phương Loan – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh Cà Mau, Chủ tịch Ban chấp hành Công đoàn đã phát biểu ôn lại lịch sử truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ và truyền thống vẻ vang của các thế hệ phụ nữ Việt Nam. Đây là dịp để nhìn lại những kết quả đạt được trong vấn đề chăm sóc đời sống cho phụ nữ TAND hai cấp tỉnh Cà Mau, ghi nhận những đóng góp của chị em phụ nữ đối với ngành TAND nói riêng và xã hội nói chung. Năm qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn cũng như Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh người phụ nữ như họp mặt kỷ niệm ngày 8/3, 20/10, tổ chức các phong trào thể dục thể thao để phụ nữ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm,…Hiện nay, tỷ lệ cán bộ nữ giữ vai trò, vị trí quan trọng trong chính quyền, Đảng, đoàn thể trong đơn vị khá cao. Trong công việc, chị em là những cán bộ năng động, thông minh, sáng tạo trong công việc, gương mẫu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của đơn vị.

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 từ lâu đã đi vào lịch sử và cũng là ngày biểu dương cho ý chí đấu tranh của phụ nữ vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội. Để ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, đóng góp của chị em phụ nữ vào thành tích chung của cơ quan, đồng chí Hà Thanh Hùng đã trao tặng những món quà và những đóa hoa tươi thắm vô cùng ý nghĩa đến các chị em phụ nữ.

Đồng chí Hà Thanh Hùng trao quà và những đóa hoa tươi thắm đến các chị em phụ nữ

Thông qua hoạt động này, Ban chấp hành Công đoàn cũng như Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam cũng như các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về bình đẳng giới trong giai đoạn hiện nay, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của phụ nữ ngành TAND để các chị em phấn đấu phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, xứng đáng với 8 chữ vàng "Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang" mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng.

Trung Khá (Ảnh Dương Tử)