Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam với tinh thần “Tương thân tương ái; lá lành đùm lá rách”, đồng thời với mong muốn khuyến khích ý chí cố gắng vượt khó vươn lên, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh nghèo hiếu học. Với mục đích cao cả này, mô hình “Em nuôi cán bộ Đoàn” do Huyện đoàn Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau triển khai trong thời gian qua đã thực sự phát huy hiệu quả.

Sáng ngày 12/5/2017, Chi đoàn Tòa án nhân dân huyện Đầm Dơi kết hợp với Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Dơi và Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đầm Dơi đã có buổi đến thăm và tặng quà cho em Nguyễn Công Trạng – sinh năm 2007, ngụ tại ấp Hồng Phước, xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau là học sinh lớp 4 của Trường Tiểu học Hồng Phước. Phần quà bao gồm cặp, sách và một số tiền,  với tổng giá trị 1.800.000 đồng. Tại buổi đến thăm, các thành viên trong đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, trò chuyện về hoàn cảnh khó khăn của gia đình cũng như sự vượt khó trong học tập của em Trạng. Đồng thời, đoàn cũng động viên em tiếp tục nỗ lực phấn đấu, chăm chỉ học tập để đạt thành tích tốt hơn.

Chi đoàn trao phần quà cho em Nguyễn Công Trạng

Đây là một việc làm thiết thực và có ý nghĩa, đem lại niềm vui, nguồn động viên to lớn cho những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp tục học tập và vượt qua khó khăn trong cuộc sống, cố gắng vươn lên trong học tập. Trong thời gian tới, Chi đoàn sẽ tiếp tục duy trì, phát triển phong trào này tốt hơn nhằm góp phần hỗ trợ, giúp đỡ, động viên những em học sinh tuy có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nhiều cố gắng, nỗ lực trong học tập.

Nguyễn Ánh Hồng