Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) thông qua dự án Investing in Women vừa công bố báo cáo đánh giá tác động và đề xuất chính sách bình đẳng giới trong việc sửa đổi Bộ luật Lao động ở Việt Nam.

Theo đó, báo cáo đề xuất đưa quy định chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc vào dự thảo Bộ luật như là một trong các biện pháp bảo vệ quyền lợi cho lao động nữ.   

Nhóm chuyên gia xây dựng báo cáo cho rằng, trước hết Việt Nam cần hoàn thiện việc định nghĩa các thuật ngữ pháp lý liên quan, ví dụ như: Cưỡng bức lao động, quấy rối tình dục tại nơi làm việc... Cụ thể, khái niệm quấy rối tình dục nên được bổ sung mô tả "là hành vi mang tính thể chất hay bằng lời nói/phi lời nói, có tính chất tình dục gây ảnh hưởng tới nhân phẩm của nữ giới và nam giới". 

Để thực thi quy định về lĩnh vực trên, nhóm chuyên gia cho rằng nên xây dựng quy trình báo cáo, xử lý khi xảy ra hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc và công khai để người lao động biết, thực hiện; các cơ quan chức năng cần chú trọng biện pháp bảo vệ nạn nhân, đặc biệt là giữ bí mật thông tin cá nhân, hình ảnh nhạy cảm.

Công nhân nữ làm việc tại nhà máy sản xuất hàng may mặc ở Hà Đông (Hà Nội). Ảnh: Ngọc Thành

Ngoài ra, nhóm chuyên gia cũng đề xuất chỉnh sửa một số quy định khác trong dự thảo Bộ luật, trong đó có nội dung: Lao động nữ có con dưới 12 tháng tuổi không bị giới chủ đơn phương chấm dứt hợp đồng; không bị kỷ luật vì các lý do liên quan đến việc chăm nuôi con nhỏ...

Trong tháng 10, Bộ Lao động lấy ý kiến các bộ ngành về dự thảo Bộ luật, trình Thủ tướng vào tháng 12 và trình Thường vụ Quốc hội tháng 3/2019.

Dự luật sẽ được đưa ra Quốc hội cho ý kiến vào kỳ họp tháng 5/2019, dự kiến thông qua vào kỳ họp sau đó.

Theo https://vnexpress.net